Chính sách nhân sự
 
Saigondep tuy là một đơn vị trẻ nhưng đã và đang được xây nên bởi những con người đầy nhiệt huyết, có chuyên môn và kinh nghiệm. Chính sách nhân sự cạnh tranh được thể hiện ở việc đảm bảo rằng quyền lợi của các thành viên xứng đáng với sự đóng góp của mỗi người. Các thành viên được trao dồi kiến thức liên tục và có cơ hội thăng tiến khi dám chấp nhận thử thách. Quan trọng hơn cả là một sự nghiệp, một cuộc sống phong phú, khiến mỗi người đều muốn gắn bó lâu dài
Chế độ khen thưởng:
Saigondep có chế độ đãi ngộ nhân viên xứng đáng với những thành quả mà họ đạt được. Về quy định chung, Saigondep có các chế độ cơ bản như sau:
-  Một năm, nhân viên được hưởng tối thiểu 13 tháng lương.
-  Ngoài ra nhân viên còn được thưởng theo kết quả công việc và kết quả kinh doanh toàn Công ty.
-  Thưởng cho các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong năm
-  Thưởng cho các sáng kiến tốt, cải tiến trong công việc
-  Thưởng trong các dịp lễ tết và các ngày kỹ niệm của quốc gia.
Chế độ phụ cấp:
Ngoài chế độ lương cạnh tranh, nhân viên còn được hưởng rất nhiều chế độ phụ cấp khác theo đặc thù công việc như: phụ cấp khu vực, phụ cấp chuyên môn, phụ cấp thu hút và các khoản hỗ trợ như: điện thoại, chi phí đi lại.
Chế độ nghỉ phép:
Tại Saigondep, nhân viên được hưởng chế độ nghỉ phép hết sức cạnh tranh: mỗi năm một nhân viên chính thức sẽ được hưởng từ 14 ngày đến 20 ngày nghỉ phép tùy theo từng vị trí làm việc của mình.
Chế độ bảo hiểm:
Tất cả nhân viên chính thức của Saigondep đều được tham gia Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của Luật lao động.
Cơ hội phát triển nghề nghiệp:
-  Nhân lực là nguồn vốn quý giá và then chốt.
-  Xây dựng nguồn nhân lực có khả năng đáp ứng được quá trình phát triển kinh doanh sản xuất của công ty và tham gia ngành công nghiệp đất nước.
-  Saigondep thực hiện chính sách sử dụng nguồn nhân lực lâu dài bằng các chương trình huấn luyện đào tạo và phân công việc hợp lý, nhằm tạo môi trường tốt nhất để nguồn nhân lực phát triển đồng hành cùng quá trình phát triển của công ty.
-  Chú trọng phát triển nguồn nhân lực nội bộ và đội ngũ kế thừa, đồng thời tuyển dụng bổ xung nguồn nhân lực từ bên ngoài và các chuyên gia nước ngoài có khả năng huấn luyện, đào tạo.
 
Các vị trí đăng tuyển
 
Vị trí Số lượng tuyển Địa điểm Ngày đăng
Phó Giám Đốc Thiết Kế - Thi Công 01 Nam HCM 22/10/2012
Sales Showroom 04 Nữ HCM 08/06/2012
Kế toán tổng hợp 01 Nữ HCM 08/06/2012
Sales Admin Dự Án 01 Nữ HCM 08/06/2012
Chuyên viên kinh doanh dự án 02 Nam + 01 Nữ HCM 08/06/2012
 
Mẫu thông tin ứng tuyển
 
Vui lòng tải file đính kèm dưới đây
 
 
Sáng tạo  -  Khái niệm  -  Thiết kế  -  Cung cấp  -  Lắp đặt  -  Vận hành
 
 
Bản quyền 2011 thuộc về Công ty TNHH TM - XD Hải Tâm - Trung tâm SAIGONDEP